VTV nói gì về việc quán cà phê, nhà hàng phải xin phép FIFA mới được phát World Cup 2018?

.

Trước thông tin quán cà phê, nhà hàng phải xin phép FIFA mới được phát World Cup 2018 gây hoang mang. PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập, đài truyền hình Việt Nam.

Lễ khai mạc World Cup 2018 tại Nga chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa sẽ diễn ra, lúc này đây mọi công tác chuẩn bị cũng đã được hoàn tất.

Có không ít quán cà phê, nhà hàng… đã chuẩn bị những chiếc ti vi, màn chiếu cỡ lớn để phục vụ những người hâm mộ.

Tuy nhiên, mới đây có thông tin các quán cà phê, nhà hàng, tụ điểm công cộng nếu muốn phát sóng World Cup 2018 phải được sự đồng ý của FIFA. Thông tin này đang gây hoang mang cho các chủ quán đã cất công chuẩn bị màn hình cỡ lớn phục vụ World Cup.

VTV noi gi ve viec quan ca phe, nha hang phai xin phep FIFA moi duoc phat World Cup 2018?

FIFA đã có câu trả lời với VTV về quyền trình chiếu công cộng các trận đấu World Cup 2018.

Trước thông tin này, chiều ngày 14/6 PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập, đài truyền hình Việt Nam.

Ông Hà Nam cho biết, liên quan tới quyền trình chiếu công cộng các trận đấu World cup 2018, VTV đã làm việc với FIFA.

Bên phía FIFA đã có câu trả lời với VTV cụ thể như sau:

Đối với việc phát sóng tín hiệu truyền hình, phát thanh miễn phí chương trình World Cup 2018 trên các kênh truyền hình của đài THVN, đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh, kênh phát thanh của đài tiếng nói Việt Nam nếu các tín hiệu này có thể nhận được một cách thông dụng (không nhằm mục đích quảng bá, quảng cáo cho bất kỳ nhãn hiệu thương mại nào, không nhằm mục đích thu tiền) trên các màn hình ti vi, hoặc máy thu thanh cá nhân (ngoại trừ phương tiện di động) được đặt ở các nơi công cộng như: Quán bar, khách sạn, tòa nhà văn phòng, công trường, giàn khoan, xe bus, tàu, các cơ sở giáo dục, bệnh viện và những nơi khác không phải là nhà riêng trong lãnh thổ Việt Nam (nhưng không bao gồm trên máy bay và tàu biển), thì việc này không bị coi là vi phạm.

Đối với việc phát sóng tín hiệu truyền hình trả tiền chương trình World Cup 2018 (nếu được đài THVN cấp phép lại), việc này cũng tương tự không bị coi là vi phạm, nếu giữa đơn vị vận hành, khai thác các hình thức trên và đơn vị được cấp quyền có thỏa thuận dài hạn về việc sử dụng này.

Các đơn vị truyền hình trả tiền được đài THVN cấp phép phát sóng chương trình (nếu có) cần thông tin cụ thể tới đài THVN về việc này để tránh vi phạm bản quyền.

Ngoại trừ các trường hợp nêu trên, mọi việc thực hiện trình chiếu công cộng phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản trước khi thực hiện.

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn