Camera hành trình: Khoảnh khắc xe tự lái của Uber tông chết người đi đường

.

Khoảnh khắc xe tự lái của Uber tông chết người. (Đọc giả cân nhắc trước khi xem)

Một chiếc xe tự lái của Uber đã di chuyển với vận tốc 65km/h và không có dấu hiệu giảm tốc sau khi tông phải một phụ nữ 49 tuổi ở bang Arizona (Mỹ) vào tối 18/3 (giờ địa phương). Khoảnh khắc kinh hoàng ấy đã được ghi lại bởi camera giám sát của chính chiếc xe tự hành này.

Nạn nhân trong vụ việc là bà Elaine Herzberg. Do thương tích quá nặng, bà Elaine đã không qua khỏi và qua đời tại bệnh viện. Khi gặp nạn, bà đang điều khiển một chiếc xe đạp băng qua đường. Báo cáo cũng cho biết, có một tài xế ở sau vô lăng, được xác định là Rafael Vasquez (44 tuổi). Song không có dấu hiệu nào cho thấy có sai sót ở người ngồi trong xe.

Vụ tai nạn vừa qua thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông Mỹ bởi đây là lần đầu tiên một người đi trên đường đã bị tông chết bởi xe tự lái. Những công ty ủng hộ công nghệ xe tự lái cho biết, đây là công nghệ có thể giúp giảm số lượng tai nạn giao thông xảy ra mỗi năm, và một số công ty đã được phép đưa công nghệ của họ thử nghiệm trên các tuyến đường công cộng.

Tuy nhiên, ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Uber đã ngừng tất cả hoạt động thử nghiệm xe tự lái tại các thành phố trên khắp nước Mỹ. Volvo và Toyota - những công ty có quan hệ đối tác xe tự lái với Uber, từ chối bình luận về tương lai của mối quan hệ này.

Xe tự lái Uber vừa hoạt động đã gây tai nạn tông chết người
Xe tự lái Uber vừa hoạt động đã gây tai nạn tông chết người

Chiếc xe di chuyển với vận tốc 65km/h và không có dấu hiệu giảm tốc độ sau khi tông phải một phụ nữ 49 tuổi ở Arizona...

Bấm xem >>

Trang gốc: Nguồn: www.tin247.com