TCty VIGLACERA - CTCP: Quyết tâm hoàn thành kế hoạch 2 tháng cuối năm 2018

.
(Xây dựng) - Tiếp tục hoàn thành 100% kế hoạch trong tháng 10/2018 với lợi nhuận toàn TCty lãi 86 tỷ đồng, TCty VIGLACERA - CTCP đặt kế hoạch mục tiêu 2 tháng cuối năm 2018 sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động tại tất cả các lĩnh vực, trong đó, giải quyết các việc còn tồn đọng tại các đơn vị nhằm hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2018.

-->

(Xây dựng) - Tiếp tục hoàn thành 100% kế hoạch trong tháng 10/2018 với lợi nhuận toàn TCty lãi 86 tỷ đồng, TCty VIGLACERA - CTCP đặt kế hoạch mục tiêu 2 tháng cuối năm 2018 sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động tại tất cả các lĩnh vực, trong đó, giải quyết các việc còn tồn đọng tại các đơn vị nhằm hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2018.


Tháng 10/2018, TCty Viglacera – CTCP đã khởi công xây dựng nhà ở xã hội với quy mô 1.588 căn trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo báo cáo tại cuộc họp giao ban kết quả sản xuất kinh doanh tháng 10/2018 của VIGLACERA, toàn TCty VIGLACERA lãi 86 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Trong đó, kết quả thực hiện lợi nhuận tháng 10 của Cty mẹ đạt 55,3 tỷ đồng, vượt 21% so với kế hoạch tháng. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2018, Cty mẹ lãi 531,6 tỷ đồng, đạt 89% kế hoạch năm 2018 do ĐHĐCĐ thông qua.

Có được kết quả trên là do khởi đầu quý IV năm 2018, thị trường BĐS và VLXD đã có một số tín hiệu khởi sắc, đã góp phần tích cực vào kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2018 của TCty VIGLACERA.

Thành quả trên cũng ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của tất cả các đơn vị thành viên trong TCty. Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về doanh thu và lợi nhuận do áp lực cạnh tranh có từ thị trường VLXD trong quý I, II/2018, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo TCty trong công tác tái cơ cấu bộ máy nhân sự và điều chỉnh phương án sản phẩm, từ tháng 9 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong nhóm Gạch ốp lát đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Các đơn vị đã duy trì công tác bán hàng bám sát sản lượng sản xuất, không phát sinh tăng tồn kho. Nổi bật nhất Nhóm gạch ốp lát là Cty CP VIGLACERA Tiên Sơn sau khi có chuyên gia nước ngoài tham gia tại khâu quản lý sản xuất, đã giúp nâng cao tỷ suất lợi nhuận/doanh thu, đạt 8,8% trong tháng 10/2018.

Về nhóm sản xuất kinh doanh Sứ vệ sinh VIGLACERA, các đơn vị vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh và đạt được những kết quả tích cực, cơ cấu mẫu mã được điều chỉnh linh hoạt đa dạng theo xu hướng của thị trường, tỷ lệ thu hồi cao và chất lượng sản phẩm được nâng dần lên. Với thế mạnh của hệ thống phân phối và đại lý rộng lớn trải dài trên toàn quốc, các dòng sản phẩm Sứ vệ sinh đã và đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Điển hình, Nhà máy Sứ Mỹ Xuân dù đang trong giai đoạn sản xuất thử nhưng chất lượng cũng bắt đầu đi vào ổn định và đạt tỷ lệ thu hồi cao. Lũy kế 10 tháng năm 2018, toàn nhóm Sứ vệ sinh lãi 88 tỷ đồng, tương đương 80% kế hoạch năm và tăng 14 tỷ đồng so với cùng kỳ 2017.

Đối với Ban BĐS, kết quả hoạt động tháng 10/2018 lãi 31 tỷ đồng, đạt 143% kế hoạch tháng, tiếp tục là nhóm dẫn đầu về hiệu quả SXKD với sự gia tăng của các Nhà đầu tư lựa chọn thuê đất xây dựng nhà máy tại các KCN mới như: KCN Đồng văn, KCN Phú Hà...

Đặc biệt, Dự án KCN Mariel - Cuba, dự kiến được chính thức khởi công cuối tháng 11/2018 sẽ là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự ra mắt của KCN thứ 11 của VIGLACERA, cho thấy mảng kinh doanh KCN của VIGLACERA không chỉ phát triển mạnh mẽ tại thị trường trong nước mà còn vươn mình ra thị trường quốc tế.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong tháng 10 năm 2018, trong 2 tháng cuối năm 2018, VIGLACERA đặt kế hoạch mục tiêu bám sát các chỉ tiêu kế hoạch từng tháng của từng đơn vị, từng nhóm, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh nhằm hoàn thành tốt kế hoạch đã cam kết.

“Toàn bộ các lãnh đạo, cán bộ phòng ban TCty quyết liệt, tập trung đẩy mạnh giải quyết các việc còn tồn đọng tại các đơn vị, các mảng hoạt động nhằm hoàn thành kế hoạch 2018”, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo.


Viglacera vừa cho ra đời Bộ sưu tập Thiết bị vệ sinh thông minh V-Smart với tiêu chuẩn chất lượng đạt mức ngang bằng sản phẩm ngoại nhập được khách hàng tin dùng.

Từ những kết quả đạt được cho thấy, VIGLACERA đang chủ động, tích cực thực hiện bám sát các mục tiêu kế hoạch đã đề ra với quyết tâm thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD. Trước sức ép khó khăn chung của toàn thị trường, VIGLACERA đã và đang giữ vững các công tác hoạt động sản xuất kinh doanh trên hai lĩnh vực BĐS và VLXD, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án đầu tư, chủ động đưa ra các biện pháp đồng bộ và kịp thời trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh, hỗ trợ các đơn vị thành viên hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Bên cạnh đó, chuẩn bị xây dựng Kế hoạch 2019, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo các đơn vị xác định các định hướng phát triển trong tái cơ cấu sản xuất, định hướng trong phương án sản phẩm, các định hướng này cần được xây dựng mạch lạc, rõ ràng. Ngoài ra, công tác thực hiện thoái vốn của TCty là đường lối đúng đắn, mang lại nhiều lợi ích rõ ràng trong quá trình phát triển của VIGLACERA. Thực hiện chủ trương thoái vốn giúp TCty trở thành DN tư nhân, hoạt động cơ chế mở mới sẽ tăng sức cạnh tranh cho DN trên thị trường, tạo đà bứt phá cho VIGLACERA trong tương lai…

Nhã Kỳ

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn