Đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum lo lắng về tình trạng cho vay nặng lãi

.

Trước lo lắng của người dân và đại biểu về tình trạng “tín dụng đen” cho vay nặng lãi tại địa phương, chiều 12/7, trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Kon Tum khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tích cực đấu tranh ngăn chặn hoạt động này.

dai bieu hdnd tinh kon tum lo lang ve tinh trang cho vay nang lai hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo Đại tá Nguyễn Công Văn, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, cách đây 2 ngày, Công an thành phố Kon Tum đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Thuận, chủ cơ sở dịch vụ cầm đồ Thái Sơn, địa chỉ số 99A, đường Trường Chinh, thành phố Kon Tum về hành vi cho vay nặng lãi, thu 31,4 triệu đồng cùng nhiều tài liệu liên quan.

Trước đó vào tháng 6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã bắt, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

“Bước đầu chúng tôi đã triệt phá được hai nhóm này. Hiện nay chúng ta đã điều tra mở rộng để mà xử lý nghiêm túc trước pháp luật hạn chế vấn đề này. Chúng tôi cũng đang triển khai hết sức quyết liệt làm sao mà tín dụng đen giảm. Chúng tôi đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc mới có thể giải quyết được sớm”, Đại tá Nguyễn Công Văn nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kết quả rà soát cho thấy, trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện có 8 Công ty tài chính hoạt động cho vay, với ngành nghề kinh doanh trung gian tiền tệ và cấp tín dụng khác; 7 nhóm đối tượng nghi vấn cho vay lãi nặng dưới hình thức dán tờ rơi quảng cáo.

Nhận định các đối tượng sẽ có xu hướng cấu kết, hình thành các băng, nhóm phạm tội, Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn và đề nghị cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để dẹp nạn tín dụng đen./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cầm đồ và tín dụng đen “bùng nổ” cùng World Cup 2018
VOV.VN - World Cup 2018-giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đã và đang là cơ hội “hốt bạc” của nhiều cửa hiệu cầm đồ và tín dụng đen.
Khóa 28 thuê bao di động liên quan đến tín dụng đen
VOV.VN - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu các nhà mạng khóa cả hai chiều 28 thuê bao có liên quan đến hoạt động tín dụng đen.
Vốn vay ưu đãi giúp đẩy lùi tín dụng đen?
VOV.VN - Nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách để phát triển kinh tế ngày càng cao, do đó việc tăng nguồn cung vốn là nhu cầu thiết thực.
Báo động tín dụng đen ở nông thôn Gia Lai
VOV.VN - Cùng với ở khu vực đô thị, tín dụng đen đang vươn dài tới các vùng nông thôn của Tây Nguyên.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
Nguồn: vov.vn