Shark Tank – Kết nối đầu tư

.

                       br class=

Hội đồng các Nhà đầu tư chính của Shark Tank Việt Nam

Đây là Chương trình “tường thuật” quá trình thương thuyết giữa Start-up và Shark về sản phẩm độc đáo, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn… qua đó thuyết phục Shark đầu tư vào công ty của mình. Bên cạnh đó, Shark Tank sẽ là nơi kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đồng thời cũng là bệ phóng cho các doanh nhân khởi nghiệp rút ngắn con đường đến thành công…

Trong Chương trình Start-up và Shark đều được cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau, với Start-up thuyết phục được Shark sẽ nhận được đầu tư còn không sẽ ra về tay trắng. Đối với Shark việc ra quyết định đầu tư ngay tại cuộc thương thuyết đầu tiên cũng vô cùng áp lực, quyết định đầu tư thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán của Shark. Vì vậy, sự thuyết phục và phản biện, những yếu tố bất ngờ, đầy kịch tính sẽ là điểm nhấn của chương trình. Mỗi phần thương thuyết được xem là kết thúc khi tất cả các Shark và Start-up đưa ra quyết định sau cùng và kết quả này phải được sự đồng thuận một cách rõ ràng, đồng nhất từ cả 2 phía.   

Trong mỗi tập phát sóng, Shark Tank sẽ có 3 - 4 Start-up, mỗi Start-up sẽ trình bày theo các bước: Start-up sẽ giới thiệu về sản phẩm, mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển trong tương lai và số tiền cụ thể mà mình mong muốn nhận từ Shark; Shark và Start-up sẽ thương thuyết về số vốn đầu tư và số cổ phần tương xứng được trả lại (cổ phiếu, cổ phần và các lợi ích khác). Các Shark sẽ có những câu hỏi chất vấn để xác định những thương vụ nào xứng đáng được đầu tư; Sau phần thương thuyết, các Shark sẽ đưa ra quyết định của mình. Trong trường hợp Start-up không hài lòng với đề nghị góp vốn của Sharks, họ hoàn toàn có quyền từ chối và ra về tay trắng.

Hội đồng các Nhà đầu tư chính của Shark Tank Việt Nam là những doanh nhân thành đạt, đứng đầu những doanh nghiệp lớn, nhiều kinh nghiệm thành công trên thương trường. Về phía người chơi, họ là Star-up trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ cho đến thực phẩm, y tế, nông nghiệp, giáo dục, dược phẩm, thời trang, dịch vụ… Tất cả đều trải qua quá trình tuyển chọn, rèn luyện gắt gao.

 

Phương Nhi
Bạn đang đọc bài viết Shark Tank – Kết nối đầu tư tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email [email protected], hotline: (024) 3.5771239,
Nguồn: enternews.vn