Zalo trao học bổng 100 triệu đồng cho "thần đồng công nghệ" Kim Hảo

.

Nguyễn Dương Kim Hảo hiện là học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng Khiếu (trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM). Cậu bạn từng đoạt huy chương vàng  triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế IEYI 2 năm liên tiếp tại Malaysia (2013 và 2014); đạt giải thưởng đặc biệt của Viện sáng tạo Hàn lâm Hàn Quốc; giải thưởng Best Young Inventer của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cùng rất nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px "Helvetica Neue"} Vừa qua, buổi lễ trao học bổng đã diễn ra tại văn phòng Zalo với sự tham dự và chúc mừng của phụ huynh Kim Hảo.

Chia sẻ về việc nhận được học bổng, Kim Hảo cho biết: “Em thấy rất vui và vô cùng tự hào! Học bổng này tạo cho em môi trường, điều kiện tốt để theo đuổi đam mê. Zalo sở hữu sản phẩm có hơn 100 triệu người dùng và đây là cơ hội để em vận dụng những điều đã học vào thực tế”.

Zalo trao hoc bong 100 trieu dong cho 'than dong cong nghe' Kim Hao hinh anh 1
Ông Nguyễn Quang Nam, Technical Director, Zalo là người trao học bổng cho Nguyễn Dương Kim Hảo.

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px "Helvetica Neue"} Ngoài việc trao học bổng, Kim Hảo còn được tạo điều kiện để tham gia học tập trong nhóm Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của ông Nguyễn Quang Nam - Technical Director, Zalo.

Ông Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng với sự tiếp sức này, Hảo sẽ có cơ hội va chạm thực tế và tiếp xúc với công việc thực tiễn của một kỹ sư phần mềm từ sớm, thêm động lực trên con đường theo đuổi đam mê trong ngành Công nghệ thông tin và mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”.

Zalo trao hoc bong 100 trieu dong cho 'than dong cong nghe' Kim Hao hinh anh 2
Bà Thảo (mẹ Kim Hảo) cho biết bà vui mừng khi con trai nhận được học bổng giá trị.

Thành tích của Nguyễn Dương Kim Hảo: 

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px "Helvetica Neue"}

- Huy chương vàng triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế IEYI 2 năm liên tiếp tại Malaysia (2013 và 2014).

- Huy chương vàng của Viện sáng tạo trẻ Indonesia.

- Giải thưởng đặc biệt của Viện sáng tạo Hàn lâm Hàn Quốc.

- Giải thưởng Best Young Inventer của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO.

- Nhận 2 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2014 (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) và năm 2016 (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc).

- Đạt 5 giải nhất Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc trong 4 năm liên tiếp (từ năm 2012 đến 2015) - Là thí sinh đầu tiên và duy nhất trong lịch sử hội thi đạt được 5 giải nhất và là thí sinh duy nhất đoạt hai giải nhất ở hai bảng thi khác nhau trong cùng một năm.

- Đạt 2 giải nhất cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc (2013 và 2015).

- Nhận 6 huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung Ương Đoàn, một huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh.

- Nhận các bằng khen của Trung Ương Đoàn, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền Thông, bằng khen của UBND Thành phố, bằng khen của hội đồng đội Trung Ương, bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px "Helvetica Neue"}
Nguồn: news.zing.vn