TTCK ngày 12/6: Diễn biến tiêu cực có thể tiếp tục duy trì

.
TTCK ngày 12/6: Diễn biến tiêu cực có thể tiếp tục duy trì

Thị trường chứng khoán ngày 12/6 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BSC: Có thể giải ngân một phần trong các phiên giảm, tránh mua đuổi

Thị trường tiếp tục trải qua một phiên giao dịch biến động. Phiên giao dịch sáng qua chứng kiến chỉ số giảm nhanh, nhưng ngay lập tức đà tăng đã trở lại.

Dù vậy, việc các cổ phiếu nhóm Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản đều chìm trong sắc đỏ khiến chỉ số về lại mức tham chiếu. Lực đỡ của thị trường chủ yếu đến từ các cổ phiếu có câu chuyện riêng như VNM, TCB, VPB,…

BSC nhận định có rủi ro các phiên điều chỉnh trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể tiến hành giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm, tránh việc mua đuổi.

KBSV: Chờ đợi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và Ngân hàng điều chỉnh

Xu hướng giảm giá vẫn đang chi phối thị trường. Các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giao dịch theo xu hướng khó dự đoán nhưng nhóm ngân hàng đã có các dấu hiệu điều chỉnh rõ rệt hơn.

Đề xuất: Kiên nhẫn chờ đợi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và Ngân hàng điều chỉnh giảm trở lại và xác nhận xu hướng giảm giá kết thúc.

SHS: Rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020 - 1.070 điểm

Thanh khoản nếu bỏ đi phần thỏa thuận lớn thì chỉ ở mức trung bình cho thấy dòng tiền vẫn có sự dè dặt ở vùng giá cao, chỉ thực sự giải ngân mạnh nếu thị trường điều chỉnh.

Vùng giá 1.020 - 1.070 điểm sẽ tiếp tục là vùng dao động của thị trường trong thời gian tới.

Trong phiên giao dịch 12/6, VN-Index có thể tiếp tục biến động rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.070 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng ở mức cân bằng tiếp tục hạn chế mua đuổi và có thể cân nhắc hiện thực hóa dần một phần lợi nhuận nhờ việc bắt đáy trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn.

BVSC: Diễn biến tiêu cực nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì

Sau 2 tuần tăng điểm mạnh, áp lực chốt lời gia tăng khiến thị trường có phiên điều chỉnh trên diện rộng và điểm sáng chỉ xuất hiện ở số ít cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì đà tăng điểm về cuối phiên.

Diễn biến tiêu cực của thị trường chung nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên sắp tới.

Chúng tôi thiên về một tuần giao dịch nhiều thử thách cho thị trường trong tuần sau.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn