Nhận định TTCK tuần 11-15/6: Nhiều thử thách cho tuần sau

.
Nhận định TTCK tuần 11-15/6: Nhiều thử thách cho tuần sau

Công ty chứng khoán BVSC nhận định như sau: "Sau hai tuần tăng điểm mạnh, chỉ số VnIndex được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong tuần sau. Các thông tin quan trọng ảnh hưởng đến thị trường trong tuần tới là kết quả cuộc họp của FED, kỳ tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF (15/06) và những thông tin sơ lược về triển vọng KQKD 6 tháng đầu năm của các doanh nghiệp. Chúng tôi thiên về một tuần giao dịch nhiều thử thách cho thị trường trong tuần sau".

Các công ty chứng khoán khác nhận định diễn biến thị trường như sau:

BSC: Giảm tỷ trọng các mã chưa có sự phục hồi

"Thị trường vận động trong kênh hẹp với thanh khoản giảm mạnh vào phiên cuối tuần cho thấy sự dè dặt của nhà đầu tư trong thị trường khi chỉ số đã hồi phục 6 phiên liên tiếp. Dòng tiền trong phiên hôm nay tiếp tục tập trung vào những mã tài chính có ảnh hưởng lớn đến chỉ số như VCB, VPB, TCB và DXG. Nhiều khả năng nhóm này sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong tuần tới. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ trọng tại các cổ phiếu trụ và giảm tỷ trọng các mã chưa có sự phục hồi tốt trong giai đoạn vừa qua".

VDSC: Đang là giai đoạn điều chỉnh

"Các chỉ số đều giằng co khá mạnh trong phiên và đóng cửa tăng điểm nhẹ với thanh khoản thấp. Đây có thể đang là giai đoạn điều chỉnh, tích lũy sau những phiên tăng mạnh trước đó. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các thời điểm điều chỉnh mạnh trong phiên để tích lũy cổ phiếu".

VCSC: Cơ hội để thực hiện hóa lợi nhuận

"Chúng tôi cho rằng phiên cuối tuần là phiên giao dịch mang tính chất củng cố của thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của tất cả các chỉ số đều không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, Vn30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Tích cực cho cả xu hướng ngắn và trung hạn với kháng cự mạnh phía trên lần lượt nằm tại mốc 1070-1080 điểm, 1050 điểm và 125 điểm.

Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap vẫn tạm ở thị trường con gấu (bear market) nhưng tín hiệu tích cực ngắn hạn là yếu tố để chúng tôi kỳ vọng những sự cải thiện tín hiệu tại các chỉ số này. Dự báo, trong những phiên đầu tuần tới, sắc xanh sẽ quay trở lại thị trường với sự đồng thuận cao hơn; qua đó, giúp các chỉ số chủ chốt kiểm định khu vực kháng cự mạnh phía trên. Đây có thể là cơ hội để hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn với kỳ vọng một nhịp điều chỉnh có thể xuất hiện tại những phiên sau đó".

Nguồn: doanhnhansaigon.vn