Sức khỏe

.

Hội thảo khoa học "Giải pháp Nâng cao tầm vóc Việt" nằm trong chuỗi hội thảo được tổ chức rộng khắp tại các thành phố lớn trên cả nước do Công ty Cổ phần dược phẩm Sanofi- Synthelabo Việt Nam phối hợp cùng với Hội Dinh dưỡng tổ chức.

  • Tỷ lệ học sinh có các vấn đề sức khoẻ tâm thần khá cao
  • Học viện Blackmores đưa kiến thức khoa học từ Úc đến Việt Nam
  • Thực trạng, thách thức và giải pháp phát triển hệ thống thanh toán "Chi trả theo nhóm trường hợp bệnh-DRG" tại Việt Nam
  • Ngành y tế triển khai thực hiện kế hoạch phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội
  • Thực hiện đồng bộ tám giải pháp nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Chuỗi hội thảo dự kiến thu hút gần 1.200 chuyên gia y tế và chuyên gia dinh dưỡng trao đổi những chủ đề chuyên sâu về các giải pháp bổ sung canxi và vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện thể chất và trí tuệ cho thế hệ Việt Nam tương lai; diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành như GS.TS.BS. Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, TS.BS. Lưu Thị Mỹ Thục - Trưởng khoa Dinh sưỡng – Bệnh viện Nhi Trung ương và TS.BS. Phan Bích Nga - Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng quốc gia đã trao đổi về tình trạng thiếu hụt canxi và vi chất trong bữa ăn hàng ngày, tầm quan trọng của canxi đối với sự phát triển của trẻ em và những nguy cơ tiềm ẩn đối với phụ nữ, người trung niên khi thiếu hụt canxi. Đồng thời, đưa ra bằng chứng lâm sàng về vai trò của vitamin, chất khoáng kết hợp với nhân sâm chuẩn hóa giúp tăng cường và kiểm soát năng lượng cho cuộc sống hiện đại.

Theo T.H/Báo Công thương

Nguồn: netnews.vn