Vén “Christopher Robin” trước khi được công chiếu

.

Là một người quản lý tài giỏi nổi tiếng ở Winslow Luggage, Christopher Robin (do Ewan McGregor thủ vai) dành nhiều thời gian trong văn phòng hơn với gia đình nhỏ của mình (Hayley Atwell, Bronte Carmichael), những người mệt mỏi vì những lần thất hứa của anh. Họ nhờ đến Winnie the Pooh (lồng tiếng bởi Jim Cummings), Eeyore (lồng tiếng bởi Brad Garrett), Piglet (giọng của Nick Mohammed) và Tigger (cũng lồng tiếng bởi Cummings) rời khỏi Hundred Acre Wood lần đầu tiên với nhiệm vụ nhắc nhở bạn cũ của họ (Robin) về những ngày tuổi thơ của mình

Trong cuộc phỏng vấn ở Los Angeles, đạo diễn của Christopher Robin Marc Forster đã có những chia sẻ về bộ phim sắp ra rạp, như tại sao lại mang những người bạn ấu thơ rời khỏi Hundred Acre Wood, tại sao Ewan McGregor là sự lựa chọn hoàn hảo cho Christopher Robin, những thách thức trong việc quay những thú bông ngoài trời.

Khi được hỏi làm thế nào để đưa những “người bạn” của Robin từ Hundred Acre Wood vào cuộc sống chân thật sống động như vậy, Marc đã chia sẻ thêm về quá trình dựng hình nhân vật trong phim: “Chúng tôi phải tìm các loại vải khác nhau để làm trang phục cho Pooh, và Jenny Beavan, cuối cùng các nhà thiết kế trang phục đã chọn áo len dệt kim màu đỏ. Chúng tôi ghi lại hình dạng của Pooh thực tế trước, sau đó đưa vào máy chuyển sang dạng kỹ thuật số. Đây thực sự là quá trình khó khăn phức tạp để tạo ra các biểu hiện trên khuôn mặt của các chú nhồi bông để trông thật hơn mà không bị quá đơ, hoạt hình. Tôi muốn câu chuyện quay trở thời điểm lại khi Pooh được tạo ra, với cách ăn mặc của chú khi Christopher Robin còn là một cậu bé và hai người còn chơi với nhau.”

Khi Robin dành nhiều thời gian chơi với Pooh thì cả hai sẽ quyến luyến hơn khi Robin bỏ lại Pooh để học tại trường nội trú. “Tại sao cậu lại bỏ tớ?” Để trưởng thành mà tất cả chúng ta để lại thời thơ ấu phía sau, và cuối cùng bây giờ chính là thời gian để tìm lại. Bộ phim đầy hứa hẹn với cốt truyện đơn giản, dễ bắt mạch. Pooh chỉ đơn giản là chú gấu bông cũ như chúng ta thấy. Marc không muốn câu chuyện của mình trở nên phức tạp rắc rối, cuộc sống phải đơn giản, điều quan trọng là các nhà làm phim muốn mang tới cho khán giả, những người trước màn ảnh lớn thông điệp: “Hãy dành thời gian cho những người bạn yêu quý, tận hưởng những điều bạn làm. Cho dù bạn là ai, thời gian dường như chẳng bao giờ là đủ khi dành cho những người thân yêu của mình.”

Marc cũng chia sẻ thêm về lý do tại sao Ewan McGregor là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn Christopher Robin. “Ewan và tôi đã từng có duyện hợp tác với nhau trong một bộ phim Stay trước đó, chúng tôi khá hiểu nhau và đã là bạn bè trong nhiều năm. Tôi biết rõ anh ấy là một diễn viên xuất sắc về mặt hài kịch có hình dáng của vua hài Charlie Chaplin.”

Trong quá trình quay phim đoàn làm phim cũng gặp một số khó khăn. Marc đã từng sản xuất hai bộ phim ở Anh, lúc đó thời tiết ở London thực sự làm khó đoàn làm phim khi trời mưa năng thất thường nên đối với bộ phim lần này, khi có những cảnh phải quay trong rừng ở xứ sở sương mù, cả đoàn đều đau đầu khi nghĩ về thời tiết khó ưa ở đây. Nhưng may mắn thay, thời tiết đã khá ủng hộ đoàn làm phim, trời nắng đẹp nhiều mây phù hợp với từng chi tiết trên nhật ký, bối cảnh mà Christopher và Pooh gặp nhau.

Tất cả các bài hát của phim đều được sáng tác bởi anh em nhà Sherman. Marc đã ngỏ lời nhờ Richard Sherman, năm nay đã 90 tuổi, viết nhạc cho bộ phim. “Tôi gửi cho Richard kịch bản. Ông ấy gọi lại cho tôi và nói, ‘Tôi đã đọc kịch bản. Nó thật tuyệt.’ Vài ngày sau, ông ấy gọi lại và báo tin vui ‘Được rồi, tôi sẽ hát thử’. Tôi đã nghe bài hát trên điện thoại trong khi đang lái xe, tôi bị nổi da gà rồi bắt đầu khóc. Sau đó, ông ấy chơi bài hát thứ hai rồi bài hát thứ ba. Tôi tự nhủ ‘Ông đã viết bao nhiêu bài hát vậy?” Nó quá tuyệt vời. Hai bài hát còn lại, tôi lúc đó thậm chí còn chưa mường tượng ra được, rồi ý tưởng ập đến, cảnh Robin đánh đàn piano và hát trên bãi biển.”

Theo kế hoạch, bộ phim sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào cuối tuần này, ngày 3/8/2018

 


Lĩnh Vũ

Nguồn: songmoi.vn