Bạn nghĩ Taylor Swift chỉ biết hát và ‘đá xéo’? Thật ra, cô nằm trong top doanh nhân tài năng của làng nhạc

.

Justin Timberlake

Trong suốt sự nghiệp solo của mình, Justin Timberlake đã bán được hơn 32 triệu album và 56 triệu đĩa đơn trên toàn cầu, khiến anh trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất thế giới. Anh cũng được bầu chọn là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong năm 2007 và 2013.

Justin Timberlake

Bên cạnh đó, Justin Timberlake cũng là một nhà đầu tư. Justin Timberlake sở hữu hơn 30 triệu đô la trong MySpace (là một trang mạng xã hội cung cấp mạng lưới thông tin tương tức giữa người dùng với bạn bè của họ, cho phép người dùng tạo những hồ sơ cá nhân, viết blog, lập nhóm, tải hình ảnh lên, lưu trữ nhạc và video cho giới trẻ).

Justin Bieber

Chúng ta luôn nghĩ đến Justin Bieber là một anh chàng nghệ sĩ tài năng nhưng cũng có rất nhiều tật xấu. Trên thực tế, Justin Bieber khá thông minh và có khả năng về kinh doanh không kém cạnh bất cứ nhân vật đình đám làng nhạc nào.

Justin Bieber

Bên cạnh việc là một nghệ sĩ, Justin Bieber còn nổi tiếng là một nhà đầu tư mạo hiểm. Anh đã đầu tư vào một số công ty như Tinychat, Spotify và Sojo Studios. Rõ ràng, bên cạnh những hình ảnh lầy lội, Justin Bieber cũng có máu doanh nhân rất rõ nét.

Taylor Swift

Đừng để những lời ca ngọt ngào và vẻ ngoài nữ tính của Taylor Swift đánh lừa bạn, cô là một trong những doanh nhân sắc bén trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Taylor Swift

Cô ca sĩ 25 tuổi có tổng giá trị tài sản ước tính hơn 220 triệu USD và vẫn đang tiếp tục tiến lên với những bước đi thông minh. Các kế hoạch của cô bao gồm đăng ký bản quyền thương hiệu cho lời bài hát, kiếm được hơn 33 triệu USD từ những hợp đồng quảng cáo và thậm chí mua lại tên miền trang web đen.

Bên cạnh đó, Taylor Swift nổi tiếng là người biết cách bảo vệ tài sản của mình và không ngừng gia tăng nó.

Kanye West

Tạp chí kinh doanh danh tiếng Forbes đã đưa Kanye West vào danh sách 10 nghệ sĩ hip-hop được trả lương cao nhất thế giới với doanh thu khoảng 22 triệu USD.

Kanye West

Ngoài âm nhạc, Kanye còn có rất nhiều nguồn thu. Anh vẫn có tiền bản quyền các bản thu âm cũ. Anh cũng có rất nhiều sản phẩm viết và sản xuất cho các nghệ sĩ khác. Dòng thời trang mới của anh cũng vừa có mặt tại các cửa hàng.

Và hơn hết, Kanye West là chồng của nữ doanh nhân đang rất thành đạt là Kim Kardashian.

Pharrell Williams

Pharrell Williams hay còn được gọi là Pharrell là một ca sĩ, nhạc sĩ, doanh nhân, nhà sản xuất, rapper, nhà thiết kế thời trang người Mỹ. H iện tại anh đang hoạt động trong khá nhiều lĩnh vực như giải trí, âm nhạc, thời trang, nghệ thuật... dưới tên gọi "i am OTHER". Anh cũng là người đồng sáng lập 2 nhãn hiệu thời trang Billionaire Boys Club và Ice Cream. Pharrell Williams còn là giám khảo The Voice mùa thứ bảy của Hoa Kỳ.

Pharrell Williams

Tháng 5 năm 2011, Williams thông báo anh sẽ trở thành giám đốc sáng tạo của KarmaloopTV cùng với người sáng lập và giám điều hành Greg Selkoe và cựu chủ tịch AMC Katie McEnroe.

Dr. Dre

Vừa là một trong những nghệ sĩ giàu nhất làng nhạc vừa thành công trên con đường kinh doanh, Dr. Dre đã được mệnh danh là "tỷ phú hip-hop".

Dr. Dre cũng là nhà sáng lập Hãng Aftermath Entertainment và thương hiệu Beats (hãng sản xuất tai nghe hàng đầu thế giới, sở hữu nhiều công nghệ và dịch vụ âm nhạc trực tuyến) – đã lọt vào danh sách những nghệ sĩ giàu nhất thế giới năm 2015 do tạp chí Forbes bình chọn.

Dr. Dre

Ông cũng là người yêu nhạc hip-hop điên cuồng. Trong những năm đầu tiên thể loại nhạc này ra mắt công chúng, các hãng thu âm đã tỏ ra hoài nghi và lo lắng rằng các sản phẩm âm nhạc sẽ khó thể tiêu thụ ở miền Trung nước Mỹ. Nhưng những nghệ sĩ hip-hop vẫn không chùn bước. Họ không những tiếp tục quảng bá âm nhạc của mình mà còn thành lập hẳn những hãng thu âm riêng, bằng mọi giá đưa hip-hop đến với công chúng.

Nguồn: tinnhac.com