‘Giặc quá tải’ trẩy hội sát vách trụ sở Thanh tra giao thông Hà Nội

.

LTS: Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện đã đem lại hiệu quả tích cực khi có đến 90% xe quá tải (XQT) được xử lý và dẹp bỏ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ GTVT, "cuộc chiến" chống XQT còn nhiều gian nan do trên 10% số xe còn lại đang hoạt động với cường độ cao, mức độ vi phạm rất nghiêm trọng, khó kiểm soát...

Tạp chí GTVT tiếp tục đăng loạt bài phản ánh tình trạng xe quá tải trên địa bàn Hà Nội.

 Bài 4: "Giặc quá tải" tung hoành ngay sát vách trụ sở TTGT Hà Nội: Vì sao ngó lơ? 

Những “siêu hổ vồ” quá khổ, quá tải…

Theo ghi nhận, các loại xe tải cơi nới hết cỡ nối đuôi nhau hoành hành ngày, đêm trên tuyến đê Hữu Hồng gần trụ sở UBND xã Cẩm Đình đi hướng thị trấn Phúc Thọ, quốc lộ 32 về các huyện ngoại thành Hà Nội.

Nhiều xe cơi nới thùng, chở cát, sỏi lên tới 50 - 70 tấn, trong khi quy định đăng kiểm cho phép tải trọng cả xe và thùng chỉ 20-30 tấn và tải trọng cho phép chạy trên đê Hữu Hồng dưới 13 tấn. Các xe chở quá tải này đa phần là xe chở vật liệu xây dựng như cát, sỏi…

Để mục sở thị  những xe tải “ăn hàng”, nhóm phóng viên Tạp chí GTVT có chuyến thị sát vào trong các mỏ cát, sỏi nằm bên bờ đê Hữu Hồng, thuộc địa phận xã Cẩm Đình (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội).

1 (1)
Bãi tập kết vật liệu xây dựng ngay sát trụ sở UBND xã Cẩm Đình là điểm "ăn hàng" của đoàn xe quá tải 

 Tại đây, không khí nhộn nhịp với từng đoàn xe nối đuôi nhau chở đá từ các bãi tập kết cát, sỏi không phép mang đi tiêu thụ tại các huyện lân cận như: Quốc Oai, Thạch Thất, Hoài Đức...

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy là hầu hết những chiếc xe này đều được cơi nới phần thùng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba. Mức cơi nới thấp nhất của các xe này từ 20 đến 30cm, có những xe được cơi lên đến 50cm, thậm chí là 1m. 

Sau nhiều ngày có mặt tại "thủ phủ" này…PV chứng kiến từng đoàn xe của gắn “mào”: Bằng Lăng, Phúc Thịnh, Tiên Sơn, Thắng Chiến… tấp nập chở cát, sỏi từ các mỏ vất liệu xây dựng ven sông Hồng toả đi mọi ngã đường Thủ đô.

Đa phần các xe này đều chất cao ngất ngưởng, lái xe điều khiển xe phóng như bay trên mặt đường lún, nứt với tốc độ cao, khiến bụi bay mù mịt, gây mất an toàn giao thông. 

Image13 (1)
Sau khi "ăn hàng", các xe này rồng rắn nối đuôi nhau trên tuyến đê Hữu Hồng xuôi về hướng thị trấn Phúc Thọ - quốc lộ 32

Điều đáng nói, khi “ăn hàng” từ bãi tập kết vật liệu xây dựng cho tới khi lăn bánh ra đường, rất nhiều xe không hề được che chắn cẩn thận, đúng quy định, khiến cát, sỏi văng thẳng vào người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Theo quy luật, các xe chở quá khổ quá tải không những hoạt động công khai vào ban ngày mà ban đêm càng trở nên nhộn nhịp hơn. Qua theo dõi, khoảng thời gian được các tài xế hoạt động trong khoảng từ 19h đến 23h đêm. 

Sau khi tận mắt chứng kiến cảnh “ăn hàng” rầm rộ tại khu vực các mỏ cát tại xã Cẩm Đình, nơi cung cấp vật liệu cho hàng trăm xe tải lặc lè xuôi về Hà Nội, chúng tôi lại lần lượt có mặt có mặt trên khoang lái những chiếc xe đồ sộ có gắn dòng chữ “Bằng Lăng, Phúc Thịnh, Tiên Sơn, Thắng Chiến”...

unnamed
Đê Hữu Hồng tải trọng cho phép tối đa chỉ 10 tấn 

 

 

Image7 (1)
Nhưng có hàng trăm đầu xe loại từ  30 - 50 tấn ngày đêm vô tư hoạt động

Không có nhiều đột biến ở các chuyến đi này. Dẫu cho nơi đổ vật liệu có thể ở bất cứ đâu trên địa bàn Hà Nội và có chở nặng thế nào, thì chiếc xe vẫn cứ bon bon lăn bánh mà không hề bị cơ quan chức năng kiểm tra. Mỗi đầu xe trung bình chuyên chở từ 2 - 4 chuyến/ngày.

Hạ tầng giao thông bị “băm nát”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Đặc biệt, để ra được thị trấn Phúc Thọ và quốc lộ 32, các xe “hạng nặng” đều phải di chuyển qua trụ sở của Đội Thanh tra GTVT huyện Phúc Thọ (Sở GTVT TP Hà Nội). Trong khi đó, mặc dù trụ sở của Đội TTGT Phúc Thọ chỉ cách mặt đường lớn chừng 50 mét. Tại đây, luôn có người túc trực, thậm chí vi phạm còn hiện hữu ngay trước mặt  TTGT ngày này qua ngày khác, song dường như không phát huy tác dụng. Lực lượng này cũng không thấy có biện pháp xử lý. Cứ như thế, đoàn xe vẫn nườm nượp nối đuôi nhau phi qua...trong sự bất bình của dư luận xã hội.

Image2
 

 

Untitled
"Thủ phủ" xe quá tải hoạt động chỉ cách trụ sở TTGT huyện Phúc Thọ khoảng 50 mét, song không thấy lực lượng này xử lý?

Ngoài đê Hữu Hồng đoạn qua xã Cẩm Đình, tại trục đường liên xã Võng Xuyên đi phố Gạch - thị trấn Phúc Thọ -  quốc lộ 32, tình trạng xe quá tải hoạt động suốt ngày đêm khiến mặt đường nham nhở ổ voi, và ngày càng xuống cấp nghiêm trọng như “ma trận” bẫy người tham gia giao thông.

Tuyến đường huyết mạch này xuống cấp có thể nhìn thấy rõ, thể hiện qua mặt đường hằn vết bánh xe, những đường gồ ghề phơi bày. Mặt đường xuất hiện nhiều điểm hoắm sâu, sình lầy đến hơn 30cm, tạo thành những “hố bom” trên đường.

Ngoài ra, có những tuyến đường bị những chiếc “siêu hổ vồ” tàn phá đến bong tróc cả lớp mặt. Tại tuyến đường thị trấn Gạch  dài hơn 2 km, có đến 80% mặt đường bị bong tróc lớp nhựa đường. 

Và vì thế, việc lưu thông của xe 4 chỗ, phương tiện thô sơ và xe máy gặp không ít nguy hiểm.

Tại phố Gạch, nhìn tuyến đường nham nhở “ổ voi”, chị Nguyễn Hà Lan bức xúc: “Đoạn đường này dù được tu sửa nhiều lần, nhưng không chịu được với những đoàn xe trọng tải lớn. Hàng ngày có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc xe như thế chạy thì đường nào chịu nổi?”.

“Trong khi các vi phạm thường xuyên diễn ra trong giờ hành chính với số lượng lớn nhưng lạ một điều là không thấy bất cứ bóng dáng của lực lượng chức năng nào tuần tra, kiểm soát, xử lý. Phải chăng các lực lượng chức năng huyện Phúc Thọ đang bảo kê cho xe quá tải tàn phá hạ tầng giao thông, uy hiếp tính mạng và cuộc sống người dân chúng tôi?”, chị Lan hoài nghi.

Cũng theo phản ánh của người dân, việc cơ quan chức năng xử lý hời hợt, không nghiêm cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe chở cát quá tải đang được thế "lộng hành" trên các tuyến đường thuộc huyện Phúc Thọ.

Theo Chỉ thị 32/CT-TTg, ngày 25-11-2016 của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để xảy ra tình trạng xe quá tải (XQT) hoạt động trên địa bàn. Với những gì đang diễn ra trên tuyến đường Hồ Chí Minh thì rõ ràng chỉ thị này đang bị “nhờn”. Liệu ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng ban ATGT TP. Hà Nội sẽ có biến pháp gì nhằm xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải lộng hành trên các tuyến đường này? 

 

Image27
Các xe tải "hạng nặng" nằm dài chờ "ăn hàng" tại bãi tập kết cát, sỏi Cẩm Đình

 

unnamed (1)
Xe "hổ vồ" lặc lè cát chạy ì ạch trên mặt đê Hữu Hồng có tải trọng 10 tấn

 

Image1 (1)
Tình trạng xe quá tải hoạt động ngày đêm khiến cuộc sống người dân xã Võng Xuyên - Phúc Thọ bị đảo lộn nghiêm trọng

 

unnamed (4)

Các loại xe tải hạng vừa cũng chở cát cao vút chạy bạt mạng trên đường (đoạn qua địa bàn xã Võng Xuyên)

 

Image9
 

 

Image3 (1)

Những chiếc xe "hổ vồ" có dấu hiệu quá khổ, quá tải hàng ngày chạy tung hoành qua trụ sở Đội Thanh tra Giao thông huyện Phúc Thọ (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội).

 

Image5 (1)

Xe chở không che chắn kỹ sau thùng, đến đâu bụi bay mù mịt đến đó. Nếu tính từ khoảng cách chiếc xe "hổ vồ" đi thẳng chỉ khoảng 80m là đến trụ sở Đội Thanh tra Giao thông huyện Phúc Thọ.

 

unnamed (3)
Mặt đường tại phó Gạch (thị trấn Phúc Thọ) bị băm nát, chi chít "ổ trâu", "hố bom" giăng bẫy người tham gia giao thông

 

unnamed (2)
Vì dính phải "bẫy tử thần", chiếc xe này bị gãy nhíp trong khi di chuyển qua thị trấn Phúc Thọ

Tạp chí GTVT tiếp tục thông tin. 

Lê Minh - Thanh Huyền

Nguồn: www.tapchigiaothong.vn