Cảnh sát Đức bắt giữ một nghi phạm âm mưu tấn công bằng chất độc

.

Một người nhập cư đến từ Tunisia, 29 tuổi, đã bị bắt vào ngày 12-6 sau khi cảnh sát phát hiện một lượng lớn chất độc ricin chết người được lưu trữ trong nhà anh ta.

ảnh 1

Cảnh sát Đức cảnh giác cao với các âm mưu tấn công khủng bố

Các cơ quan thực thi pháp luật Đức cho biết họ đang điều tra để loại trừ khả năng nghi phạm sử dụng chất độc này để chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên, các chuyên gia sẽ phải tiếp tục kiểm tra chất này để đưa ra kết luận cuối cùng. Hiện tại vụ việc đang được điều tra theo hướng “hành vi bạo lực nghiêm trọng đe dọa nhà nước".

Ban đầu, cảnh sát bắt giữ cả hai vợ chồng nghi phạm, người chồng là công dân Đức đã cải đạo chuyển sang đạo Hồi. Tuy nhiên, người phụ nữ được thả ra ngay sau đó. Theo tờ Koelner Stadt-Anzeiger, cặp đôi này có bốn đứa con.

Theo truyền thông, nghi phạm đến Đức vào tháng 11-2016 và không có thông tin trong hồ sơ tội phạm.

Ricin là một chất hữu cơ cực độc được tìm thấy trong một số loại thực vật. Chất này độc hại gấp sáu lần kali cyanua và không có thuốc giải độc nếu phơi nhiễm. Để giết một người hoặc làm hại đến sức khỏe của ai đó, chất độc này phải xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp vào hoặc được tiêm trực tiếp vào máu.

Nguồn: anninhthudo.vn