Khổ như người Việt đi nghỉ?

.
Đời sống / Du lịch
Khổ như người Việt đi nghỉ? (Du lịch) - Nhiều địa điểm vui chơi, giải trí quá tải trong những ngày nghỉ lễ khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi. 
  • Dân chơi khoe giàu dịp nghỉ lễ
  • Bộ Lao động lên phương án nghỉ lễ lớn năm 2019
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Dịp nghỉ lễ  kéo dài 3 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân giải tỏa căng thăng, áp lực sau quãng thời gian dài làm việc nhưng nhiều người thay vì chọn cách ở nhà nghỉ ngơi, quây quần bên người thân lại tổ chức đến các điểm du lịch để chen nhau. Hình hàng nghìn người "chôn chân" ở đoạn đường đèo dốc lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vào sáng ngày 2/9 đã khiến những người trong cuộc ngán ngẩm.

  

Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Không những thế, cung đường lầy lội, trơn trượt tại đoàn đèo lên Tam Đảo còn khiến nhiều người vào trong tình thế nguy hiểm. Đây là cung đường thường xuyên xảy ra tai nạn với những vụ phương tiện tham gia giao thông rơi xuống vực thẳm.
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Lượng người từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM đổ về các tỉnh đã đông kẹt người dẫn đến tỉnh trạng ách tắc giao thông tại các cửa ngõ thành phố, bến xe cũng tấp nập hành khách khăn gói về quê.
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Công viên Thủ Lệ (Hà Nội) cũng đông nghẹt người, trẻ em thăm được thú thì ít mà chen chân, ngửi hơi người thì nhiều.
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Tại TP. HCM, khu vực Thảo Cầm Viên, công viên Đầm Sen, khu du lịch Suối Tiên cũng trở thành nơi tập chung của người lớn và trẻ em trong ngày lễ.
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Muôn kiểu nghỉ ngơi tại Thảo Cầm Viên trong dịp lễ năm nay. Hầu hết khách đến đây đều mang theo dù hoặc dụng cụ chống nắng, bạt trải dưới bãi cỏ để ngủ trưa.
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Trong khi bể nước dành cho trẻ em chật kín các bé thì người lớn lại tìm mọi cách chống nắng như che dù, trùm khăn lên đầu, đeo khẩu trang,... nằm la liệt tại bãi cỏ tại Thảo Cầm Viên.
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Càng về trưa 2/9/2018, lượng người đổ về khu du lịch Suối Tiên ngày càng đông.
Kho nhu nguoi Viet di nghi?
Tình hình tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh cũng tăng vọt, theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, sau 2 ngày từ ngày 1 đến 2/9 cả nước đã xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, bị thương 23 người. 

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Nguồn: baodatviet.vn