Khách tố bị Vietravel hành xác: Hai lần đưa giá tiền đền

.
Đời sống / Du lịch
Khách tố bị Vietravel hành xác: Hai lần đưa giá tiền đền (Du lịch) - Theo ông Thiềng, đoàn khách của ông không nói đến tiền đền bù mà muốn làm rõ việc Vietravel đã lừa đảo khách.
  • Khách tố nhân viên nhà hàng Đà Nẵng đánh: Thông tin ngược
  • Khách tố nhân viên nhà hàng đánh: Lùm xùm ăn quỵt

Xung quanh thông tin khách tố mua tour của Vietravel giá VIP, hưởng dịch vụ tồi, sáng ngày 23/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu (TP Hải Phòng) cho biết, đoàn khách của ông đang muốn làm rõ việc Công ty Du lịch Vietravel – Chi nhánh Hải Phòng đã lừa đảo khách.

"Trước khi đi, theo thỏa thuận chúng tôi được ở Trung tâm Paris, Berlin hay thủ đô của nước Ý, tuy nhiên thực tế lại không được như vậy. Cụ thể, đoàn khách được đưa đến 1 khách sạn bị rò rỉ nước nên chúng tôi phải lấy khăn thấm không có sợ bị lạnh, không có hướng dẫn viên người nước ngoài mà chỉ có hướng dẫn người Việt. Quán ăn tìm 2 tiếng mới đến, không những vậy ghế ngồi cũng được xếp sai so với thỏa thuận ban đầu", ông Thiềng nói.

Theo ông Thiềng, sau khi kết thúc tour du lịch châu Âu và trở về nhà, Giám đốc Công ty du lịch Vietravel - Chi nhánh Hải Phòng có đến xin lỗi và mong muốn đền bù cho đoàn khách 1 chuyến du lịch Hạ Long, ở khách sạn 5 sao nhưng do sức khỏe còn yếu nên mọi người không đồng ý.

Khach to bi Vietravel hanh xac: Hai lan dua gia tien den
Hành khách cho rằng dịch vụ chuyến đi "giá VIP" không xứng đáng với chi phí đã bỏ ra. Ảnh: Dân Việt

"Ngoài việc đền bù chuyến đi du lịch Hạ Long, bên phía Vietravel còn nói sẽ đền cho đoàn 170 triệu đồng, sau khi không thống nhất được, phía Tổng Công ty có hợp lại và nói sẽ đưa cho đoàn 220 triệu đồng.

Nói thật, ngày xưa tôi ở chiến trường vất vả lắm nhưng cũng không khổ như đợt đi du lịch châu Âu vừa qua. Bởi vậy, quan điểm của tôi là không nói đến tiền mà muốn làm cho ra nhẽ việc này để làm trong sạch đội ngũ của Công ty du lịch Vietravel - chi nhánh Hải Phòng", ông Thiềng bức xúc.

Cũng theo vị Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu, sau khi bên phía đoàn khách phản ánh về dịch vụ không được như thỏa thuận ban đầu, phía Công ty du lịch Vietravel - chi nhánh Hải Phòng còn có những lời nói không tôn trọng đoàn của ông.

Về việc này, cùng ngày, ông Phạm Văn Luân, Chánh Thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết, Sở đã nắm thông tin qua báo chí và đã yêu cầu Công ty du lịch Vietravel - chi nhánh Hải Phòng báo cáo toàn bộ sự việc.

Khach to bi Vietravel hanh xac: Hai lan dua gia tien den
Đáng nhớ nhất là hành trình hơn 10 giờ đồng hồ trên tàu từ Đức qua Ý, hành khách thậm chí phải nằm ở lối đi của toa tàu. Ảnh: Dân việt

Trước đó, phản ánh với báo chí, ông Nguyễn Công Thành – Phó Chủ tịch Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng cho biết đoàn khách gồm các doanh nhân ở Hải Phòng và người nhà đã mua tour du lịch đi Châu Âu của Công ty Vietravel.

Chuyến đi kéo dài 10 ngày được khởi hành ngày 24/6 từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Số thành viên tham gia chuyến du lịch là 25 người với tổng chi phí 1,7 tỷ đồng (trung bình 68 triệu đồng/người). Thế nhưng, theo phản ánh của đoàn khách, dịch vụ khách đã mua tour giá VIP khác xa so với cam kết ban đầu của Chi nhánh Vietravel Hải Phòng.

“Chuyến đi đáng nhớ” của các doanh nhân Hải Phòng còn được bổ sung thêm “dịch vụ” hỏng xe giữa đường, đến nhà hàng muộn 2 giờ đồng hồ nên không được hưởng dịch vụ như cam kết, đến Paris cũng không được lên tháp Eiffel, ... Ông Thành kết luận chuyến du lịch thông qua Vietravel không khác một chuyến đi hành xác.

Nói về việc này, trao đổi với Đất Việt ngày 22/8, đại diện Công ty Du lịch Vietravel – Chi nhánh Hải Phòng cho biết, phía lãnh đạo Chi nhánh Hải Phòng đã gặp khách hàng và đàm phán giải quyết sự cố nhưng chưa thống nhất được số tiền đền bù.

Khach to bi Vietravel hanh xac: Hai lan dua gia tien den
Ông Hoàng Văn Thiềng cùng một số du khách trong đoàn làm việc với đại diện Vietravel chiều 20/8. Ảnh: PLO

Theo vị đại diện này, phía Công ty đã đề nghị hoàn 100% chi phí vận chuyển đường tàu cho khách hàng do thay đổi điều kiện dịch vụ.

Đối với sự cố đổi xe giữa đường ngày tour thứ nhất, Chính nhánh Vietravel Hải Phòng hoàn 100% chi phí sử dụng xe 1 ngày và 100% phí 2 đêm cho 1 phòng của 2 khách tại Paris do phòng bị sự cố rò nước. Bên cạnh đó, phía Chi nhánh Vietravel sẽ hỗ trợ một khoản chi phí thiện chí nhằm bù đắp cho những sự bất tiện trong hành trình.

"Khoản chi phí thiện chí đó là bồi thường thêm chứ không phải đền bù, chi trả cho những sự cố khách phản ánh. Không những vậy, ngay từ khi đoàn khách phản ánh thì bên tôi cũng đã có thư cảm ơn và thư xin lỗi khách hàng, có phương hướng giải quyết riêng nhưng không đạt được thỏa thuận do khách không đồng ý", đại diện Công ty du lịch Vietravel – Chi nhánh Hải Phòng cho biết thêm.

Thu Hoài

adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn