Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong sau mổ buồng trứng, gia đình bức xúc

.

Người thân của sản phụ tử vong phản ánh, chị Thu mang thai được 14 tuần tuổi và đây là lần mang thai đầu tiên. Sau khi nhập viện ngày 7/8, với chẩn đoán là u nang to ở buồng trứng trái, chị Thu và người thân được các bác sĩ khuyên nên mổ nội soi để cắt, nếu không u sẽ lớn dần theo thai nhi dẫn đến nguy cơ thai nhi không phát triển hoặc xoắn u làm hoại tử, gây tử vong.

Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong sau mổ buồng trứng, gia đình bức xúc-1
Người thân của sản phụ Thu bàng hoàng, đau đớn khi nghe tin dữ.

Phía Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã cảnh báo cho thai phụ và người nhà về những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật.

Khoảng 9h ngày 8/8, ca phẫu thuật bắt đầu, đến 10h30 cùng ngày thì kết thúc, nhưng sau đó thai phụ yếu dần và tử vong.

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, cho biết: “Khi ca mổ kết thúc, thai phụ Thu vẫn hôn mê và được đưa vào phòng hậu phẫu. Sau đó, chị Thu có biểu hiện trụy tim mạch nên bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến gần 13h cùng ngày, thai phụ đã tử vong. Ngoài thăm hỏi và động viên, chia sẻ cùng gia đình nạn nhân, bệnh viện sẽ tiến hành họp để tìm ra nguyên nhân".

Theo Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng không phải là ca phẫu thuật khó.

Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong sau mổ buồng trứng, gia đình bức xúc-2
Lực lượng công an Quảng Ngãi có măt tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi.

Gia đình thai phụ phản ánh các bác sĩ bệnh viện đã tắc trách trong quá trình phẫu thuật. Chị Võ Thị Xuân Nương -  chị chồng thai phụ xấu số - bức xúc: “Sau khi phẫu thuật xong, phía bệnh viện chỉ cho chúng tôi biết là em Thu khá yếu đang được hồi sức tích cực. Nhưng đến khi Thu tử vong thì phía bệnh viện cũng không thông báo gì cho người nhà.... Dù thi thể đã được đưa về nhà nhưng chúng tôi vẫn yêu cầu Bệnh viện yêu cầu làm rõ, có câu trả lời xác đáng nguyên nhân vì sao em Thu tử vong”.

Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong sau mổ buồng trứng, gia đình bức xúc-3
Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Được biết, vào tháng 1.2018, cũng tại bệnh viện này đã xảy ra trường hợp nữ nhân viên y tế cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai cho thai phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi) ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa khiến thai nhi tử vong, gây bức xúc trong dư luận. Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 10.2017, nhằm giảm tải cho Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.        

Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong sau mổ buồng trứng, gia đình bức xúc-4Tin
Thai phụ miền Tây tử vong vì cúm A/H1N1, bác sĩ mổ cứu con khẩn cấp

Theo Dân Việt

Nguồn: 2sao.vn