Làm rõ nguyên nhân tử vong của thai phụ sau khi mổ u nang buồng trứng

.

Theo hồ sơ bệnh án, thai phụ tên là Nguyễn Thị Minh Thu, 27 tuổi, trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi.

Chị Thu nhập viện ngày 7/8, được chẩn đoán là có u nang to ở buồng trứng trái và đang mang thai 14 tuần.

Người nhà tập trung phản đối bác sĩ tại bệnh viện.
Người nhà tập trung phản đối bác sĩ tại bệnh viện.

Theo tư vấn của các bác sĩ, chị Thu nên mổ nội soi cắt u nang, nếu không mổ có thể gây ra tình trạng u chèn thai làm cho thai không phát triển hoặc xoắn u sẽ hoại tử, gây tử vong.

Phía bệnh viện đã cảnh báo cho thai phụ và người nhà về những nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra. Phía gia đình đề nghị bác sĩ Huỳnh Quốc Hiếu, chuyên khoa Sản - Nhi thực hiện ca mổ.

9h ngày 8/8, ca phẫu thuật bắt đầu, đến 10h30 cùng ngày thì kết thúc. Không lâu sau đó thai phụ yếu dần và tử vong.

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết: “Sau khi ca mổ kết thúc, bệnh nhân vẫn còn hôn mê. Sau đó thai phụ có biểu hiện trụy tim mạch, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực. Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ bệnh nhân ngừng tim. Người nhà xin về nên bệnh viện cho về”.

Phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng không phải là ca phẫu thuật khó. Sự việc gây bức xúc đối với người nhà thai phụ. Phía gia đình thai phụ cho rằng, bệnh viện đã có những tắc trách trong quá trình phẫu thuật.

Bà Nguyễn Thị Năm, người nhà thai phụ đề nghị Bệnh viện phải làm rõ: “Khoảng 11h, họ nói con bé còn yếu, gần đưa ra ngoài. Khi tôi vào hỏi, bác sĩ bảo con bé yếu có thể không qua nhưng các hộ lý lại nói là chết 3 tiếng rồi, Nửa tiếng sau, bác sĩ kêu người nhà vào và nói là cháu đã mất, gia đình chúng tôi chết xỉu khi nghe tin”.

Cơ quan Công an phải vào cuộc ổn định tình hình.
Cơ quan Công an phải vào cuộc ổn định tình hình.

Như VOV đã đưa tin, vụ thai phụ tử vong sau khi mổ u nang buồng trứng đã gây nhiều bức xúc cho gia đình bệnh nhân. Tối qua, Giám đốc Bệnh viện này từ chối cung cấp thông tin và né tránh câu hỏi có hay không sự tắc trách của các y, bác sĩ?.

Đại diện Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát của gia đình bệnh nhân đồng thời phối hợp với công an thành phố Quảng Ngãi thành lập Hội đồng khoa học để đánh giá nguyên nhân tử vong./.

Bùi Ngọc  -  Theo VOV

Nên đọc
Khởi tố, tạm giam tài xế lùi xe khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong Khởi tố, tạm giam tài xế lùi xe khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong
Vụ 3 mẹ con thai phụ tử vong thương tâm: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan điều tra? Vụ 3 mẹ con thai phụ tử vong thương tâm: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan điều tra?
Tạm giữ lái xe tải lùi xe tông chết 3 mẹ con thai phụ ở Hà Nội Tạm giữ lái xe tải lùi xe tông chết 3 mẹ con thai phụ ở Hà Nội
Bị tai nạn khi trên đường tới bệnh viện chờ sinh, thai phụ tử vong tại chỗ Bị tai nạn khi trên đường tới bệnh viện chờ sinh, thai phụ tử vong tại chỗ
Nguồn: www.phapluatplus.vn